0888.621.599

So sánh chất lượng của biển hiệu quảng cáo Mica và Inox

Hiện nay hầu hết các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp… đều rất chú trọng việc quảng bá thương hiệu của mình. Vì thế bảng quảng cáo là một trong những loại hình thức marketing và PR cho thương hiệu nhanh chóng, tiện lợi với chi phí phải chăng.

Một trong số chất liệu làm biển được ưa chuộng nhất hiện nay đó là là Mica và Inox. Trong bài viết này hãy cùng Quảng cáo Phú Thọ so sánh chất lượng của biển hiệu quảng cáo Mica và Inox nhé!

1. Biển hiệu quảng cáo Mica và Inox là gì?

Bảng hiệu Mica và bảng hiệu Inox đang được sử dụng rất phổ biến khi làm biển quảng cáo hiện nay. Bởi có độ bền, tính thẩm mỹ cao và rất nổi bật thu hút khách hàng.

Bảng hiệu Mica là một loại bảng hiệu nhựa tổng hợp được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo và trang trí nội thất. Ưu điểm của chất liệu này là có nhiều màu sắc, dễ thi công, giá thành rẻ.

Đối với Inox được sử dụng phổ biến nhất ở các loại biển chữ nổi, số nhà, background, biển ăn mòn, biển chỉ dẫn… Đặc tính của inox vàng và đồng không bị oxi hóa, độ bền cao và không bị bám bụi.

2. So sánh chất lượng của biển hiệu quảng cáo Mica và Inox

Dưới đây là những điểm mạnh và hạn chế của biển Mica và Inox:

2.1. Biển hiệu Mica

Đây là loại biển hiệu được sử dụng thông dụng và có mức độ phổ biến rất rộng rãi cho nhiều cửa hàng, công ty,… Chất liệu Mica rất đa dạng về màu sắc và có thể kết hợp cùng với những vật liệu khác để tạo lên biển hiệu nổi bật. 

Bien Hieu Mica

2.1.1. Ưu điểm

 • Có độ thẩm mỹ cao
 • Dễ dàng trong quá trình thi công và lắp ráp
 • Có thể kết hợp cùng với các đèn chiếu sáng để tăng hiệu quả quảng cáo
 • Giá thành phải chăng

2.1.2. Nhược điểm

 • Dễ bị bạc màu, phai màu nên tính thẩm mỹ có thể bị suy giảm theo thời gian
 • Độ bền với môi trường kém nhất là với khí hậu nóng ẩm
 • Khi gắn chữ lên các bề mặt thì có thể bị gãy, rụng do tác động của thời tiết

2.2. Biển hiệu Inox

Inox được cho là chất liệu sản xuất biển quảng cáo đem đến một vẻ đẹp nổi bật và khác biệt. Tấm biển hiệu từ vật liệu này có thể giúp cho cửa hàng của bạn nổi bật hơn hẳn.

Bien Hieu Inox

2.2.1. Ưu điểm

 • Có tính thẩm mỹ cao không bị hoen gỉ, có độ bóng, có thể kết hợp mạ vàng giúp làm nổi bật biển quảng cáo
 • Có độ bền cao nên được sử dụng cho các biển ngoài trời như biển mặt tiền trước cửa hàng, biển công ty hay phòng ban
 • Chất liệu inox dễ thi công nên có thể dễ dàng uốn nắn thành nhiều hình dạng khác nhau sử dụng trong nhiều loại biển.

2.2.2. Nhược điểm

Điểm hạn chế nhất của biển quảng cáo Inox là giá thành cao hơn so với các loại chất liệu khác. Vì thế bạn cần cân nhắc khi sử dụng loại biển này.

3. Điểm giống và khác nhau của Mica và Inox

Dưới đây là điểm giống và khác nhau của biển quảng cáo Mica và Inox:

Inox Mica

3.1. Điểm giống nhau

 • Độ bền: Cả Mica và Inox đều có một đặc điểm chung chính là có khả năng chống chọi được với thời tiết. Vì thế không dễ dàng bị tác động bởi mưa nắng từ tự nhiên. Đặc biệt, không bị oxy hóa nên có thể sử dụng cho cả biển trong nhà và ngoài trời.
 • Dễ thi công: Đây là hai chất liệu có thể dễ dàng để thi công. Vậy nên quá trình thi công không mất quá nhiều thời gian.
 • Hiệu quả quảng cáo cao: Cả Inox và Mica đều có khả năng tạo thành hiệu ứng đẹp mắt, sang trọng cho bảng hiệu quảng cáo. Vì thế, khi doanh nghiệp lựa chọn bảng hiệu Mica hay chữ nổi Inox đều sẽ được đánh giá cao và thu hút khách hàng.

3.2. Điểm khác nhau

Ngoài điểm chung thì Mica và Inox cũng có điểm khác biệt như:

 • Mica: Đây là một chất liệu nhựa tổng hợp được sử dụng trong quảng cáo, trang trí nội thất. Nó có giá thành tương đối rẻ, xuyên sáng tốt và có thể kết hợp với đèn led tạo hiệu ứng tốt hơn. Hơn nữa, Mica khá đa dạng màu sắc mang đến nhiều sự lựa chọn khi làm biển.
 • Inox: Inox có độ sáng bóng cao và có hai màu là màu trắng và màu đồng với nhiều loại khác nhau. Chúng đều có đặc tính và độ bền khác nhau. Về giá thành Inox tương đối đắt nên khi làm bảng hiệu sẽ tiêu tốn nhiều tiền đầu tư hơn. Ngoài ra, vớii độ bóng và sáng cao nên Inox có thể thu hút cả ban ngày. Tuy nhiên, nó không có khả năng xuyên sáng mà chỉ có thể kết hợp ánh sáng chiếu vào mà thôi.

4. Kết luận

Với những so sánh chất lượng của biển hiệu quảng cáo Mica và Inox trên đây hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được chất liệu thích hợp cho bảng hiệu quảng cáo của mình. Đến với Quảng Cáo Phú Thọ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí trong việc làm bảng hiệu quảng cáo.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0888 621 599 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *